สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,978,594
Page Views 2,099,029
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

ทตล้อมแรดขอเชิญร่วมงานวันแม่แห่งชาติประจำปี 2556

ทตล้อมแรดขอเชิญร่วมงานวันแม่แห่งชาติประจำปี 2556

เทศบาลตำบลล้อมแรด จัดงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2556

เชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายแม่ของแผ่นดิน

          นายจุมพร ชมภูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลล้อมแรด ได้อนุมัติงบประมาณในการจัดโครงการวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี และถือว่าเป็นวันแม่ของชาติด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ ให้พสกนิกรชาวตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปางได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แสดงความจงรักภักดี และความกตัญญูกตเวทีที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรชาวไทย ตลอดจนเพื่อให้ลูกได้ระลึกถึงพระคุณของแม่ และแสดงความห่วงใยต่อแม่ ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณอย่างสูง และร่วมกันเชิดชูบทบาทของแม่ที่ทุ่มเทอบรมเลี้ยงดูลูกให้เป็นคนดีของสังคม ในปีนี้กำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคม 2556 จำนวน 2 วัน 2 คืน มีกิจกรรมต่างๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อแม่ของแผ่นดิน

          โดยในวันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2556 พร้อมใจกันสวมเสื้อสีฟ้า ร่วมกิจกรรมพิธีปลูกต้นไม้ ตามโครงการชาวเถินรวมใจลดภัยเมืองร้อน ในภาคเช้า เวลา 08.30 น. บริเวณที่ดินสาธารณะประโยชน์ติดกับสถานที่คัดแยกขยะเทศบาลตำบลล้อมแรด หมู่ 11 บ้านเด่นแก้ว เพื่อร่วมกันปลูกต้นไม้ยืนต้น จำนวนกว่า 1,000 ต้น เพื่อสร้างผืนป่าสีเขียว ให้ความร่มรื่น และสร้างระบบนิเวศน์วิทยาทางธรรมชาติให้กลับมาสมบูรณ์ดังเดิม ซึ่งก่อนหน้าก็ได้มอบหมายให้งานสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อม กองสาธารณสุขฯ จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ขณะนี้มีต้นไม้ที่ปลูกแล้วซึ่งอยู่ในช่วงต้นกล้าพันธุ์ที่กำลังเติบโต จำนวนหลายพันต้น หลังจากนั้นกิจกรรมในภาคบ่าย เวลา 15.00น.เป็นต้นไป มีพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถฯ ระยะทาง 10 กม.ถนนสายเถินบุรี-ริมแม่น้ำวัง ส่วนในภาคค่ำ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป มีพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณยกย่องคุณแม่ตัวอย่างตำบลล้อมแรด 14 หมู่บ้าน  การประกาศผลการประกวดเรียงความ และคำขวัญพระคุณของแม่ และพิธีมอบของรางวัลแก่ผู้ที่ชนะเลิศ และ การแข่งขันร้องเพลงไทยลูกทุ่งแดนซ์เซอร์เฉลิมพระเกียรติฯ 

          ส่วนในวันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2556 ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ ภาคเช้าเวลา 06.30 น. ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ที่วัดล้อมแรด หมู่ 4 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ถวายพระสงฆ์ 82 รูป จากนั้นในเวลา 08.00 น.เป็นต้นไปที่หอประชุมอำเภอเถิน ร่วมลงนามถวายพระพร และพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติฯ และมอบใบประกาศเกียรติคุณยกย่องแม่ดีเด่นประจำปี 2556 โดยมี นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ นายอำเภอเถินเป็นประธาน  ส่วนในภาคค่ำ เวลา 17.00 น. พสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมในขบวนเดินเฉลิมพระเกียรติฯ 8 ตำบล จากโรงเรียนล้อมแรดวิทยา เข้าสู่มณฑลพิธีบริเวณสวนสาธารณะเมืองเถิน ซึ่งกำหนดให้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2556 โดยมีการแสดงของเด็กนักเรียนโรงเรียนในอำเภอเถิน และดนตรีลูกทุ่งเฉลิมพระเกียรติฯ ตลอดค่ำคืน

          อย่างไรก็ตาม เทศบาลตำบลล้อมแรด ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้น และพร้อมใจกันสร้างบุญสร้างกุศลถวายเป็นราชสักการะแด่องค์สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2556 และได้ใช้โอกาสในวันสำคัญนี้ แสดงความกตัญญูกตเวทิตาระลึกถึงพระคุณของแม่และผู้มีพระคุณซึ่งเชื่อว่าการได้ตอบแทนพระคุณ กุศลคุณที่ได้กระทำไว้จะส่งผลต่อถึงความเจริญรุ่งเรืองในการประกอบสัมมาอาชีพ ตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต กิจการค้าขายร่ำรวยเจริญรุ่งเรืองสืบไป.

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view