สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,977,888
Page Views 2,098,264
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

เทศบาลตำบลล้อมแรดจัดกิจกรรมBig Cleanning Day ทั่วตำบลรับเทศกาลท่องเที่ยววันหยุดยาว

เทศบาลตำบลล้อมแรดจัดกิจกรรมBig Cleanning Day ทั่วตำบลรับเทศกาลท่องเที่ยววันหยุดยาว

เทศบาลตำบลล้อมแรดจัดกิจกรรมBig Cleanning Day ทั่วตำบลรับเทศกาลท่องเที่ยววันหยุดยาว

 

          ตามที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ประสานให้หน่วยงาน อปท.ในแต่ละพื้นที่เฝ้าระวังโรคที่อาจจะปนเปื้อนมากับน้ำและอาหารตามสถานประกอบการ ร้านค้าจำหน่ายอาหาร โรงแรมที่พักทั่วจังหวัด เพื่อสร้างมาตรฐานสุขาภิบาล รับบรรยากาศส่งเสริมการท่องเที่ยวขังหวัดจังหวัด

      โดยในเช้าวันนี้ (27 ธ.ค.) นายจุมพร ชมภูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ล้างตลาดสด ในเขตเทศบาลตำบลล้อมแรด ตามโครงการ Big cleaning Day เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เตรียมเดินทางกลับมาบ้าน แวะซื้อสินค้าพืชผักตามตลาดสด นำไปประกอบอาหาร เตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในช่วงวันหยุดยาว

      โดยตลาดสดเอกชนในเขตเทศบาลเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยวในพื้นที่รอยเขตติดต่อ 4 จังหวัดใกล้เคียง อาทิ อ.วังชิ้น จ.แพร่, อ.ลี้ จ.ลำพูน, อ.สามเงา จ.ตาก และ อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย จะเดินทางมาจับจ่ายเลือกซื้ออาหารและสินค้ากลับไปบ้านเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่มีผู้คนพลุกพล่านจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันโรคระบาดต่างๆ ที่จะเกิดในช่วงฤดูหนาว และฤดูแล้ง อย่างเช่น โรคไข้หวัดนก ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 เอชไฟส์เอ็นวัน โรควัณโรค โรคติดต่อระบบทางเดินอาหาร และระบบทางเดินหายใจทุกชนิด

        นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด เปิดเผยอีกว่า นอกจากกิจกรรมการรณรงค์ทำความสะอาดตลาดสดทั่วทั้งตำบลแล้ว เทศบาลตำบลล้อมแรด ยังได้ร่วมกับโรงพยาบาลเถิน จัดทีมอาสาสมัครสารวัตรอาหารตำบลล้อมแรด ออกตรวจหาสารปนเปื้อนตามร้านค้า แผงลอยจำหน่ายอาหาร ตามมาตรฐานสุขาภิบาล โครงการอาหารปลอดภัย พร้อมทั้งให้แนะนำผู้ประกอบการร้านค้าจำหน่ายอาหารต่างๆ ทั้งเอกชน โรงอาหารในโรงเรียน โรงแรม ที่พักต่างๆ ดูแลทำความสะอาดบริเวณสถานที่ประกอบอาหาร ห้องน้ำ ห้องส้วม และบริเวณห้องพัก ให้เป็นไปตามมาตรฐานสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความปลอดภัย และความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาใช้บริการในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้.

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view