สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,978,040
Page Views 2,098,416
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

อำเภอเถิน ร่วมกับเทศบาลตำบลล้อมแรด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จัดขบวนเดิน เฉลิมพระเกียรติฯ จุดเทียนชัยถวายพระพร 12 สิงหามหาราชินี

อำเภอเถิน ร่วมกับเทศบาลตำบลล้อมแรด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จัดขบวนเดิน             เฉลิมพระเกียรติฯ จุดเทียนชัยถวายพระพร 12 สิงหามหาราชินี

อำเภอเถิน ร่วมกับเทศบาลตำบลล้อมแรด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จัดขบวนเดิน

           เฉลิมพระเกียรติฯ จุดเทียนชัยถวายพระพร 12 สิงหามหาราชินี

 

          เวลา 19.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2555 บรรยกาศการเดินขบวนเฉลิมพระเกียรติ 8 ตำบล ซึ่งหน่วยงานอำเภอเถิน ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลล้อมแรด และหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้ร่วมกันแต่งกายด้วยเสื้อสีฟ้าตราสัญลักษณ์ฯ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหามหาราชินี โดยขบวนได้เคลื่อนออกจากวัดล้อมแรด ไปตามถนนเถินบุรี ไปยังบริเวณสวนสาธารณะเมืองเถิน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดระยะทาง แต่ประชาชนก็ไม่ได้ย่อท้อ ต่างร่วมเดินในขบวนเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชายไทยทุกหมู่เหล่าอย่างหาที่สุดมิได้

          เมื่อขบวนเฉลิมพระเกียรติฯ 8 ตำบล ได้เดินทางมาถึงบริเวณสถานที่จัดงาน การแสดงของวงดนตรีวงศ์ดุริยางค์โรงเรียนเถินวิทยา ได้แสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงเฉลิมพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินีฯ จากนั้นก็จัดให้มีกิจกรรมถวายพานพุ่มเงินพุ่มทองจากส่วนราชการ และองค์กรชุมชนต่างๆ เพื่อถวายเป็นราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก่อนที่ นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ นายอำเภอเถิน ประธานในพิธีจะทำการเปิดกรวย ถวายพานดอกไม้ และกระทำพิธีจุดเทียนชัย และต่อไปยังข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ผู้มาร่วมงาน โดยทั้งหมดได้ร่วมกันกล่าวคำถวายพระพรชัยมงคล ถวายแด่องค์สมเด็จพระราชินีฯ พระบรมราชินีนาถ

          โอกาสนี้เทศบาลตำบลล้อมแรด ได้จัดให้มีการจุดพุลไฟเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 9 ชุด ซึ่งแต่ละชุดมีชื่อบรรยายเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า และจุดไฟพเนียงเฉลิมพระเกียรติฯ ตลอดจนการแสดงรำอวยพรของบรรดานักเรียนจากสถานศึกษาต่างๆในพื้นที่ อ.เถิน และการแสดงดนตรีเพื่อสร้างสีสันความสนุกสนานภายในงานตลอดค่ำคืน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view