สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,977,955
Page Views 2,098,331
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

ทต.ล้อมแรด ขอเชิญพี่น้องประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2555

ทต.ล้อมแรด ขอเชิญพี่น้องประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2555

ทต.ล้อมแรด ขอเชิญพี่น้องประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2555

ชู! รับขวัญวันขึ้นปี พุทธศักราชใหม่ 2555 เทศบาลตำบลล้อมแรด จัดพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์85 รูป พร้อมอาราธนานิมนต์พระเกจิอาจารย์ดัง “ครูบาครอง” ปะพรมน้ำมนต์กันถ้วนหน้า เพื่อความเป็นสิริมงคล ได้เฮง เฮง เฮง ค้าขายร่ำรวย ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงาน เจริญก้าวหน้าตลอดทั้งปี

นายจุมพร ชมภูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด เปิดเผยถึง การจัดกิจกรรมเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2555 เทศบาลตำบลล้อมแรด ได้จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสาร-อาหารแห้ง ขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม 2555 เวลา 06.00 น.   ณ   ลานเวทีกลางแจ้ง สวนสาธารณะเมืองเถิน หมู่ 3 ท่านาง ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง โดยได้อาราธนานิมนต์พระภิกษุสงฆ์ตามหัววัดต่างๆ ในพื้นที่ อ.เถิน ร่วมกิจกรรม จำนวน 85 รูป เพื่อให้พี่น้องประชาชน รวมถึงบุตร หลาน ญาติพี่น้อง ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงนักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญวันขึ้นปีใหม่ ถือโอกาสเปลี่ยนพุทธศักราชใหม่ เสริมสร้างบุญกุศล เพื่อความเป็นสิริมงคล           และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแก่ผู้ล่วงลับ

เป็นปีแรก ที่เทศบาลตำบลล้อมแรด จัดขึ้น เพื่อหวังใหม่พี่น้องประชาชนได้ถือโอกาสในวาระดิถีวันขึ้นปีใหม่ได้รับมงคลพรปีใหม่ จากสิ่งดีๆ  เสริมดวงชะตาราศีตลอดทั้งปี โดยปีนี้ได้อาราธนานิมนต์ หลวงปู่ครูบาครอง ขัตติโย แห่งวัดท่ามะเกว๋น พระเกจิอาจารย์ดัง ร่วมในพิธี ได้ปะพรมน้ำพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมพลังชีวิตแก่ตนเอง ครอบครัว และหน้าที่การงาน ได้รับความสุขกาย สลายจิต รับขวัญปีใหม่ มีโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย ให้แคล้วคลาดจากภยันตราย ปราศจากโรคาพยาธิ และอยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป   

                ด้าน นายวานิช วิเชียรนุกูล รองนายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด เปิดเผยว่า กิจกรรมในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งตามสถานที่ต่างๆ ก็ยังคงจัดงานตามปกติ ถือว่าเป็นงานประเพณีประจำถิ่น เพื่อให้ประชาชนชาวพุทธได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร ปล่อยนก ปล่อยปลา และทำคุณงามความดี เพื่อความเป็นสิริมงคล เทศบาลตำบลล้อมแรด ก็ได้จัดสถานที่บริเวณสวนสาธารณะเมืองเถิน บริเวณลานเวทีกลางแจ้ง ซึ่งสามารถรองรับพี่น้องประชาชน และผู้มาร่วมงานได้มากถึง 10,000 คน โดยขณะนี้ตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาล ก็จะตกแต่งสถานที่ ด้วยดอกไม้หลากสี และประดับประดาด้วยหลอดโคมไฟสร้างสีสัน บรรยากาศในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และขบวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว สัมผัสกับอากาศหนาวจังหวัดต่างๆ ทางภาคเหนือ

                อย่างไรก็ตาม เทศบาลตำบลล้อมแรด ก็ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวตำบลล้อมแรด และนักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์ 85 รูปในวันที่ 1 มกราคม 2555 นี้ ที่ ลานเวทีกลางแจ้ง สวนสาธารณะเมืองเถิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองการศึกษาฯ 054-291520 ต่อ 19

/////////////////////////////////////////////////////////////////

ข่าวประชาสัมพันธ์ (งานประชาสัมพันธ์ งานวิชาการและแผนงาน สำนักปลัดเทศบาล)
เทศบาลตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โทร.054-291520
www.lomrad.com

อรุณธวัฒน์ ภาพ/ข่าว
ณัฐสิทธิ์ เผยแพร่
------------------------------------

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view