สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,978,569
Page Views 2,099,004
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

ข่าว ทต.ล้อมแรด –ตัดสิน ธิดานพมาศเมืองเถินคึกคัก ชาวเถินตอบรับจัดงานอลังการสุดๆ

ข่าว ทต.ล้อมแรด –ตัดสิน ธิดานพมาศเมืองเถินคึกคัก ชาวเถินตอบรับจัดงานอลังการสุดๆ

ข่าว ทต.ล้อมแรด ตัดสิน ธิดานพมาศเมืองเถินคึกคัก ชาวเถินตอบรับจัดงานอลังการสุดๆ

          ลุ้นกันสุดขั้วรอบตัดสินธิดานพมาศเมืองเถินน้องอิง สาวงามหมายเลข 24 คว้ามงกุฎธิดานพมาศเมืองเถิน ปี 54 เกินคาดหมาย หลังตอบคำถามชนะใจกรรมการ และคนดู ขณะที่ ปชช.ทั้งไทยเทศประทับใจ ชื่นชมการจัดงานได้อลังการ\

          การประกวดธิดานพมาศเมืองเถิน ในงานประเพณีลอยกระทง ฮักฮีต สานฮอย ลอยกระทงเมืองเถิน ประจำปี 2554 ของเทศบาลตำบลล้อมแรด ผ่านพ้นไปแล้วด้วยดี ที่เทศบาลทุ่มงบประมาณที่มีอย่างจำกัดจัดงานนี้ขึ้น โดยเน้นความเรียบง่าย ที่มีการสอดแทรกกิจกรรมการประกวด และการแข่งขันหลากหลายที่สะท้อนความเป็นไทยแบบล้านนา กลับทำให้บรรยากาศการจัดงานดูใหญ่อลังการ และคึกคัก มีประชาชนทั้งชาวไทย และต่างชาติมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก 

          เทศบาลตำบลล้อมแรดได้เปิดโอเพ่นให้บรรดาสาวงามที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่ อ.เถิน มีโอกาสเข้ามาประกวดกันมากถึง 25 คน ทำให้การประชันความงามของธิดานพมาศเมืองเถินในปีนี้ ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนอย่างล้นหลาม และทำความอึดอัดใจแก่คณะกรรมการตัดสิน เนื่องจากชื่นชมในความงาม และความเป็นท้องถิ่นของแต่ละคน อีกทั้งกิริยามารยาท บุคคลิกท่าทาง และการแต่งกายแบบไทยล้านนาที่แต่ละคนสวยงามไม่แพ้กัน จึงต้องกำหนดให้การตอบคำถามด้วยคำถามง่ายๆ ที่จะทำให้การตัดสินใจของคณะกรรมการพิจารณาได้ง่ายขึ้น โดยเน้นการแสดงออกถึงความคิด วิสัยทัศน์ และเชื่อมั่นของสาวงาม ทำให้สาวงามรอบคัดเลือก จาก 25 สาวงาม ที่ผ่านเข้าสู่รอบตัดสินเพียง10 ท่าน ต้องตอบคำถามง่ายๆ เรียกคะแนนเสียงจากกรรมการตัดสินแต่ละท่าน และผู้ชมอย่างใจจดใจจ่อ สุดท้าย น้องอิง สาวงามหมายเลข 24 หรือ น.ส.ศศิวิมล มงคลกาวิล อายุ18 ปี คว้ามงกุฎ และสายสะพายธิดานพมาศเมืองเถิน ไปครอง ด้วยน้ำเสียงคำพูดคำจาที่แสดงออกถึงความมั่นใจในการตอบคำถาม และบุคคลิกท่าทาง มีสัดส่วน36-25-35 ส่วนสูง 172 ซม. และน้ำหนัก 53 กก. โดย หจก.วิชัยเถินโลหะธุรกิจ เป็นผู้ส่งเข้าประกวด

          ขณะที่ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ1ได้แก่ น.ส.พิมพ์วิไล จันทร์คง หรือ น้องพิมพ์ สาวงามหมายเลข 18 สัดส่วน 33-28-36 อายุ 17 ปี ส่วนสูง 160 ซม.ห้างทองเยาวราชเป็นผู้ส่งเข้าประกวด ตำแหน่งรองชนะเลิศดันดับ 2 ได้แก่ น.ส.ณัฐชยา อนุมัติ สาวงามหมายเลข 5 สัดส่วน 33-26-36 อายุ19 ปี ส่วนสูง 165 ซม.ร้านดอนไชยการไฟฟ้าส่งเข้าประกวด และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ น.ส.ศรินทิพย์ ธรรมขัน สาวงามหมายเลข 15 สัดส่วน 34-25-35 อายุ18 ปี ส่วนสูง 170ซม.องค์การบริหารส่วนตำบลแม่วะส่งเข้าประกวด และ น.ส.ปาลิกา กวางซี สาวงามหมายเลข 16 สัดส่วน 32-24-36อายุ 22 ปี ส่วนสูง 164ซม.ร้านอาหารครัวกุ๊กศรี และหมู่บ้านแพะหลวงส่งเข้าประกวด ซึ่ง 5 สาวงามที่มาถึงรอบตัดสินได้รับเงินรางวัล ป้ายประกาศเกียรติคุณ สายสะพาย และของรางวัลสนับสนุนอีกหลายรายการ โดยสาวงามที่ผ่านมาถึงรอบตัดสินครั้งนี้ จะมีเพียง 1 สาวงามที่จะเป็นตัวแทนของชาวตำบลล้อมแรด เข้าร่วมประกวดสาวงามเมืองเถิน ในงานสังฆะเติ๋น ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงประมาณต้นเดือนธันวาคมข้างหน้านี้ ก็ต้องติดตามให้กำลังใจว่าจะได้เป็นตัวแทนของชาวอำเภอเถินเข้าร่วมประกวดนางสาวลำปางในต้นปีหน้าได้หรือไม่.

/////////////////////////////////////////////////////////////////

ข่าวประชาสัมพันธ์  (งานประชาสัมพันธ์ งานวิชาการและแผนงาน สำนักปลัดเทศบาล)
เทศบาลตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โทร.054-291520
www.lomrad.com

อรุณธวัฒน์ ภาพ/ข่าว
ณัฐสิทธิ์ เผยแพร่
------------------------------------

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view