สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,977,921
Page Views 2,098,297
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

ข่าว....ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมล้อมแรด

ข่าว....ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมล้อมแรด

ข่าว....ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมล้อมแรด 

          สมาคมเครื่องปั้นดินเผา ส่งสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตำบลล้อมแรดเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 10 ต.ค. 54 ที่หอประชุมเทศบาลตำบลล้อมแรด นายธนโชติ  วนาลักษณ์ นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาจังหวัดลำปาง พร้อมสมาชิกเครือข่าย นำสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค จำนวน 500 ชุด ประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม ข้าวสารอาหารกระป๋อง และยารักษาโรค สนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตำบลล้อมแรด ผ่านสำนักงานเทศบาลตำบลล้อมแรด โดยมี นายจุมพร ชมพูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด คณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลล้อมแรด เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามหมู่บ้านต่างๆ ในเขตเทศบาลตำบลล้อมแรด ซึ่งขณะนี้ยังต้องให้การช่วยเหลือเยียวยาอีกเป็นจำนวนมาก

           นายจุมพร ชมพูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลล้อมแรด ล่าสุดสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มบางจุด โดยในขณะนี้มีประชาชนเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมที่อยู่อาศัยหลายหมู่บ้าน และมีพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายอย่างหนัก แม้ว่าการป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศบาล รวมถึงผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนชาวตำบลล้อมแรดจะช่วยกันหาทางป้องกัน เพื่อไม่ให้น้ำวังไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ แต่ก็ไม่อาจจะต้านทานกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวได้ เพราะการคาดการณ์ปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำ จึงทำให้น้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมมายังเมืองชั้นใน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมโดยที่ผ่านมา เทศบาลตำบลล้อมแรด มีหน่วยงานต่างๆ ให้การสนับสนุนบริจาคสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย  กรมเจ้าท่า (ในโครงการของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ มลทลทหารบกที่ 7 ลำปาง ค่ายสุรศักดิ์มนตรี มหาวิทยาลัยเนชั่น บริษัทโค้วยู่ฮะ บริษัท กรุงศรีออโต้คาร์ ธนาคารกรุงเทพฯ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ห้างร้านจำหน่ายอาหารต่างๆ อาทิ ร้านครัวชนช้าง ร้านเจ๊น้อยหน้าธนาคารออมสินเทศบาลตำบล หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอเถิน อาทิ เทศบาลตำบลเวียงมอก เทศบาลตำบลแม่มอก องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)      แม่ปะ ,อบต.นาโป่ง ,อบต.แม่วะ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง  เทศบาลตำบลล้อมแรด และพี่น้องประชาชนชาวตำบลล้อมแรด ก็ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือในครั้งนี้

           สำหรับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมดังกล่าว และจะขอรับการช่วยเหลือจากทางเทศบาลตำบลล้อมแรด ก็สามารถติดต่อขอรับการช่วยเหลือได้ที่ เทศบาลตำบลล้อมแรด โทรศัพท์ 054-291520 ในวันและเวลาราชการ หรือแจ้งโดยตรงได้ที่ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลล้อมแรด เพื่อให้การช่วยเหลือบรรเทาสาธารณภัย และการบรรเทาทุกข์แก่พี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึงต่อไป

           เทศบาลตำบลล้อมแรด จัดถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค กว่า 1,000 ชุด มอบชาวบ้านพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขตเทบาล เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม 2-6 ต.ค.ที่ผ่านมานายชุมพร ชมพูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด กล่าวว่า ตำบลล้อมแรดเป็นพื้นที่ลุ่มโซนใต้ที่รองน้ำปริมาณน้ำเหนือไหลบ่า โดยมีแม่น้ำวังไหลผ่านทอดแนวยาวกว่า 10 กิโลเมตร และได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุนาสาด ที่ส่งผลทำให้ระดับในแม่น้ำวังเพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่งทะลักเข้าท่วมพื้นที่อยู่อาศัยของพี่น้องประชาชน ย่านธุรกิจการค้า และสถานที่ราชการหลายแห่งถูกน้ำท่วมสูง ติดต่อกันนานหลายวัน ซึ่งล่าสุดสถานการณ์ได้คลี่คลายลงเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ในพื้นที่ลุ่มบางหมู่บ้านยังพบปัญหาน้ำท่วมขัง ขณะนี้เทศบาลก็ได้ส่ง จนท.เข้าไปให้ความช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

           นายชุมพร กล่าวว่า ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ เทศบาลต้องขอขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนที่จัดส่งเครื่องจักร เรือ เครื่องสูบน้ำ รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็น และเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ จึงทำให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นไปด้วยความรวดเร็ว และเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยไม่พบรายการผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต และสูญหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นแต่อย่างใดนายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด กล่าวว่า ในช่วงระยะ 2-3 วันนี้ จะมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลล้อมแรด รวมถึงสมาชิกสภาเทศบาล และพนักงานเทศบาลตำบลล้อมแรด  ทยอยนำถุงยังชีพ กว่า 3,000 ชุด รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคต่างๆ ที่ได้รับการบริจาคเข้ามา จะนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยตามหมู่บ้านต่างๆ ในเขตเทศบาล โดยขณะนี้มีหมู่บ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว 13 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านสบคือ ท่านาง ล้อมแรด เด่นแก้ว บ้านเหล่า   ท่าเมล์ หนองบัว แพะหลวง บ้านเวียง อุมลอง หนองเชียงราน  ดอนไชย และบ้านหนองเตา เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ส่วนความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วมทั้งที่พักอาศัย ทรัพย์สินต่างๆ รวมถึงระบบสาธารณูปโภค ถนน สะพาน ทางสาธารณะและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบ ขั้นตอนของทางราชการ เพื่อจะเร่งฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุดต่อไป

           สำหรับผู้ที่ต้องการจะบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตำบลล้อมแรด สามารถติดต่อร่วมบริจาคได้ที่สำนักงานเทศบาลตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง หมายเลขโทรศัพท์ 054-291520 ตลอด 24 ชั่วโมง

/////////////////////////////////////////////////////////////////

ข่าวประชาสัมพันธ์  (งานประชาสัมพันธ์ กองวิชาการและแผนงาน)
เทศบาลตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โทร.054-291520
www.lomrad.com

อรุณธวัฒน์ ภาพ/ข่าว
ณัฐสิทธิ์ เผยแพร่
------------------------------------

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view