สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/03/2009
ปรับปรุง 07/01/2019
สถิติผู้เข้าชม 1,977,912
Page Views 2,098,288
 

เมนู

 
ตลาดงานกรมจัด
ศูนย์ข่าวสารตลาดแรงงานจังหวัดลำปาง

ข่าว.....เทศบาลตำบลล้อมแรดมอบถุงยังชีพซับน้ำตาชาวบ้าน คลายความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม

ข่าว.....เทศบาลตำบลล้อมแรดมอบถุงยังชีพซับน้ำตาชาวบ้าน คลายความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม

ข่าว.....เทศบาลตำบลล้อมแรดมอบถุงยังชีพซับน้ำตาชาวบ้าน คลายความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม

          เทศบาลตำบลล้อมแรด จัดถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค กว่า 1,000 ชุด มอบชาวบ้านพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขตเทบาล เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม 2-6 ต.ค.ที่ผ่านมานายชุมพร ชมพูรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด กล่าวว่า ตำบลล้อมแรดเป็นพื้นที่ลุ่มโซนใต้ที่รองน้ำปริมาณน้ำเหนือไหลบ่า โดยมีแม่น้ำวังไหลผ่านทอดแนวยาวกว่า 10 กิโลเมตร และได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุนาสาด ที่ส่งผลทำให้ระดับในแม่น้ำวังเพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่งทะลักเข้าท่วมพื้นที่อยู่อาศัยของพี่น้องประชาชน ย่านธุรกิจการค้า และสถานที่ราชการหลายแห่งถูกน้ำท่วมสูง ติดต่อกันนานหลายวัน ซึ่งล่าสุดสถานการณ์ได้คลี่คลายลงเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ในพื้นที่ลุ่มบางหมู่บ้านยังพบปัญหาน้ำท่วมขัง ขณะนี้เทศบาลก็ได้ส่ง จนท.เข้าไปให้ความช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

           นายชุมพร กล่าวว่า ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ เทศบาลต้องขอขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนที่จัดส่งเครื่องจักร เรือ เครื่องสูบน้ำ รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็น และเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ จึงทำให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นไปด้วยความรวดเร็ว และเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยไม่พบรายการผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต และสูญหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นแต่อย่างใดนายกเทศมนตรีตำบลล้อมแรด กล่าวว่า ในช่วงระยะ 2-3 วันนี้ จะมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลล้อมแรด รวมถึงสมาชิกสภาเทศบาล และพนักงานเทศบาลตำบลล้อมแรด  ทยอยนำถุงยังชีพ กว่า 3,000 ชุด รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคต่างๆ ที่ได้รับการบริจาคเข้ามา จะนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยตามหมู่บ้านต่างๆ ในเขตเทศบาล โดยขณะนี้มีหมู่บ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว 13 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านสบคือ ท่านาง ล้อมแรด เด่นแก้ว บ้านเหล่า   ท่าเมล์ หนองบัว แพะหลวง บ้านเวียง อุมลอง หนองเชียงราน  ดอนไชย และบ้านหนองเตา เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ส่วนความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วมทั้งที่พักอาศัย ทรัพย์สินต่างๆ รวมถึงระบบสาธารณูปโภค ถนน สะพาน ทางสาธารณะและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบ ขั้นตอนของทางราชการ เพื่อจะเร่งฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุดต่อไป

          สำหรับผู้ที่ต้องการจะบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตำบลล้อมแรด สามารถติดต่อร่วมบริจาคได้ที่สำนักงานเทศบาลตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง หมายเลขโทรศัพท์ 054-291520 ตลอด 24 ชั่วโมง

/////////////////////////////////////////////////////////////////

ข่าวประชาสัมพันธ์  (งานประชาสัมพันธ์ กองวิชาการและแผนงาน)
เทศบาลตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โทร.054-291520
www.lomrad.com

อรุณธวัฒน์ ภาพ/ข่าว
ณัฐสิทธิ์ เผยแพร่
------------------------------------

  Copyright 2005-2012 เทศบาลตำบลล้อมแรด All rights reserved.
view